Học sinh có nhiệm vụ sau đây: 

             1. Phải chào hỏi, kính trọng, lễ phép với thầy giáo, cô giáo, nhân viên trong trường và khách đến trường. Thân ái, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Thực hiện điều lệ, nội quy của nhà trường.

              2. Đi học, đầy đủ, đúng giờ ( Có mặt tại trường trước giờ học 15 phút). Mang đầy đủ sách vở và dụng cụ học tập. Học và làm bài trước khi đến lớp. Thực hiện nề nếp truy, trao bài 15 đầu gời. Khi nghỉ học phải có lý do chính đáng, có giấy xin phép của cha mẹ học sinh.

   3. Tham gia tập thể dục giữa giờ, rèn luyện thân thể và giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh lớp học sạch sẽ. Giữ gìn và bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan nhà trường, bảo vệ của công.

   4. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Thực hiện tốt phong trào: " Nói lời hay làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan  Bác Hồ". " Không nói tục, chửi bậy. Hãy gọi bạn, xưng tôi".

              5. Trang phục sạch sẽ, gọn gàng, giản dị. Mặc quần áo đồng phục nhà trường khi đến trường học tập và sinh hoạt tập thể. Phải cho áo trong quần, đi giày, dép xăng - đan có quai hậu. Đeo khăn quàng đỏ, huy hiệu trường đúng quy định.

             Đầu tóc gọn gàng, không nhuộm xanh, đỏ, vàng… Không để tóc dài quá gáy đối với học sinh nam. Khi đi học, học sinh không được đeo đồ trang sức, không được đánh phấn, bôi son, không đựơc sơn móng chân, móng tay.

             6. Tham gia đầy đủ các hoạt động tập thể của trường, của lớp, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Giúp đỡ gia đình, tham gia lao động công ích và công tác xã hội. Tham gia trực cờ đỏ, trực nhật lớp học.

  Cấm học sinh có những hành vi sau đây:

        1. Vô lễ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể của giáo viên, nhân viên nhà trường.

        2. Gian lận trong học tập. Quay cóp trong khi làm bài kiểm tra và thi.

        3. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bạn, đánh nhau, gây rối trật tự an ninh trong nhà trường và ngoài xã hội.

        4. Đánh bạc ( dưới bất kỳ hình thức nào).Vận chuyển, mang đến trường, tàng trữ và sử dụng ma tuý, hung khí, vũ khí, chất nổ, chất gây cháy và các loại chất độc hại; lưu hành văn hoá phẩm độc hại, đồi truỵ; tham gia tệ nạn xã hội.

          5. Làm việc khác, nghe hoặc trả lời bằng điện thoại di động, hút thuốc, uống rượu, bia trong giờ học khi đang tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường.